Trung thu sắp đến rồi, chúng ta chúng
mình bắt tay vào làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon hơn ngoài tiệm luôn nhé.
Cùng tham khảo và trổ tài nấu nướng cho cả nhà nào !
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
- 500gr bột mì số 8
- 350ml nước đường
- 100g dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/3 muỗng cà phê baking soda
Phần nhân:
- 350g đậu xanh cà
- 250g đường
- 50g bột bánh dẻo
- 30g bột mỳ
- 200g dầu ăn
- Trứng muối
- Rượu trắng
Nước đường làm bánh:
- 1kg đường cát
- 1l nước lạnh
- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước
lạnh
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh
1. Làm nước đường:
Bước 1:
- Cho 4 thìa nước lạnh và 2 thìa tro tàu vào chén, khuấy đều cho tan.
Bước 2:
- Nấu tan đường + nước, đợi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, để khoảng 45 phút –
1 tiếng. Sau đó rót nước cốt chanh vào chung, đun thêm 20 phút, rồi cho hỗn hợp
nước tro tàu vào, đợi khoảng 2 phút là tắt bếp, để nguội rồi bảo quản trong lọ
kín.
-
Mách bạn một chi tiết vô cùng quan trọng: khi làm nước đường xong, để càng lâu
thì chiếc bánh nướng bạn làm sẽ càng ngon đấy. Nước đường này có thể sử dụng
cho hầu hết các loại bánh khác nhau: bánh nướng, bánh dẻo…
2. Làm vỏ bánh:
Bước 1:
- Cho baking doda, bột mỳ vào trộn cùng.
Sử dụng rây bột để bột mịn làm bánh sẽ ngon hơn.
Bước 2:
- Bơ đậu phộng + lòng đỏ trứng + nước tro
tàu + nước đường + dầu ăn cho vào tô lớn trộn đều.
- Tiếp theo cho hỗn
hợp vừa làm vào trộn đều với tô bột mỳ và baking soda. Trộn đến khi thấy bột
mịn đều là được, đừng trộn bột quá lâu, sẽ mất ngon.
Bước 3:
- Phủ lên bề mặt một ít bột mỳ, bọc
nilong lại rồi để nghỉ 30 phút.
3. Làm nhân bánh
Bước 1:
- Ngâm đậu xanh trước khi làm ít nhất là
3-4 tiếng để đậu mềm.
Rửa sạch đậu rồi nấu
chín nhừ.
- Đậu đã nấu chín nhừ
cho thêm đường vào rồi xay nhuyễn mịn.
Bước 2:
- Trộn đều 50gr bột bánh dẻo + 50gr dầu
ăn _ 30 gr bột mỳ. Gọi là hỗn hợp A
- Đậu xanh đã xay
nhuyễn cho vào chảo, thêm vào một ít dầu ăn,cứ tiếp tục đảo đều cho đến khi đậu
xanh ngấm đều dầu, khô và không dính mặt chảo nữa.
- Tiếp tục đảo đều
đậu, vừa đảo vừa cho hỗn hợp A vào cùng.
- Đảo khi nào hỗn hợp không
dính tay là được. Để nguội
Bước 3:
- Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng
trong khoảng 10 phút.
- Tiếp đó đem lòng đỏ trứng đi hấp
cách thủy, khoảng 15 là được.
- Cân lượng đậu xanh + trứng muối
phù hợp, tỷ lệ nhân 2 phần: vỏ bánh 1 phần. Đậu vo viên rồi ấn trứng vào giữa.
- Khéo léo để đậu xanh bọc kín
lòng đỏ trứng muối.
4. Đóng bánh:
Bước 1:
- Lấy lượng bột vừa đủ, vo viên rồi cán
mỏng, đặt viên nhân vào giữa.
- Khéo léo vê bột bọc kín nhân lại,
đừng làm rách bột hở phần nhân nhé.
Bước 2:
- Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn, rắc
một lớp bột áo rồi cho viên bột bánh vừa làm vào khuôn
- Khuôn tròn dễ sử
dụng hơn khuôn vuông rất nhiều.
- Nén chặt khuôn bánh,
như thế hoa văn sẽ rất sắc nét.
- Gỡ bánh ra khỏi khuôn, lót giấy nến lên khay nướng rồi xếp bánh vào.
5. Nướng bánh:
Bước 1:
- Cho 10ml nước vào đánh tan với 2 cái
lòng đỏ trứng gà.
- Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, để một
lúc cho lò nóng rồi đặt khay bánh vào nướng khoảng 5 phút. Sau đó lấy bánh ra xịt
nước lên bề mặt, để nghỉ 5 phút.
Bước 2:
- Quét 1 lớp hỗn hợp trùm lên mặt bánh,
quét đều đừng để những bong bóng khí dính trên mặt sẽ làm bánh mất đẹp, nướng
bánh khoảng 3 phút ở nhiệt độ 225 độ C.
- Khi bạn thấy bánh
vàng đều là được rồi.
- Bánh để nguội, bảo quản ở
nhiệt độ thường trong khoảng 1-2 ngày sẽ rất ngon
Bạn có thể dễ dàng mua bánh trung thu ở
các cửa hàng, nhưng việc tự tay làm một chiếc bánh trung thu sẽ ý nghĩa hơn rất
nhiều, vừa ngon vừa tình cảm lại hợp vệ sinh nữa.
Nếu bạn muốn có một món quà thật ý nghĩa
để tặng đối tác cũng như người thân nhân dịp Tết trung thu xin giới thiệu với các
bạn Bánh trung thu khách sạn Hà Nội, Thương hiệu Bánh trung thu khách sạn Hà
nội cao cấp sẽ làm các bạn hài lòng
Chúc bạn một Tết trung thu vui vẻ đầy ý nghĩa bên người thân !
Chúc bạn một Tết trung thu vui vẻ đầy ý nghĩa bên người thân !
Video giới thiệu Bánh trung thu khách sạn Deawoo
>>> Chuyên cung cấp các loại bánh Trung Thu cao cấp là quà tặng
>>> Liên hệ: 024.37750984 - 0902 153 872 - 0971 796 698
>>> Liên hệ: 024.37750984 - 0902 153 872 - 0971 796 698
-> Đọc thêm: Các mẫu bánh trung thu 2016 của khách sạn Deawoo
-> Mời các bạn xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét